Xả stress cùng game online Tá lả

Tá lả hay còn gọi là phỏm, là một trò chơi dân gian vô cùng quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Từ người già đến trẻ con ai cũng đã từng một lần chơi phỏm. Trò chơi này mang lại những tiếng cười và giây phút thoải mái đến cho mọi người. Phỏm online và phỏm truyền thống khác nhau như thế nào cùng đón xem bài viết dưới đây.

Xa stress cung game online Ta la
Xả stress cùng game online Tá lả

Giới thiệu phỏm

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì người ta lại tụm ba tụm năm để chơi phỏm. Đó là nét đẹp truyền thống trong phong tục của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Phỏm truyền thống cần phải có không gian, thời gian và địa điểm rõ ràng, yêu cầu từ 2 đến 4 người chơi

Xã hội hóa, hiện đại hóa dường như con người bị cuốn vào những guồng quay của cuộc sống mà những nét đẹp truyền thống dần bị mai một. Những người muốn chơi thì lại không có bạn chơi cũng như không có địa điểm để chơi. Hiểu được hoàn cảnh cũng như mong muốn của người chơi, phỏm online đã ra đời.

Luật chơi phỏm

Phỏm vẫn sử dụng bộ bài tây 52 lá quen thuộc giống như Tiến lên miền Nam và Sâm lốc với số lượng người chơi từ 2 đến 4 người. Chỉ cần có chiếc smartphone trong tay, đường truyền mạng ổn định là bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời với phỏm online. Mặc dù chơi phỏm rất đơn giản nhưng nó mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng.

Để trở thành một người chơi phỏm giỏi bạn cần phải nắm rõ cách chơi cũng như luật chơi phỏm. Chơi phỏm tưởng như đơn giản nhưng bạn cũng phải trang bị cho mình những bí quyết để có thể trở thành phỏm thủ trăm trận trăm thắng. Khi chơi bạn cần phải nắm chắc các thuật ngữ để có thể hiểu và chơi thành thạo được trò chơi này.

Cách chơi phỏm

Phỏm, bài rá, Nọc, ù, móm, ăn chốt, đền, tái, gửi là những thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ. Khi bắt đầu chơi, ở lượt đầu tiên sẽ có một người chia bài và người này sẽ có 10 quân bài, những thành viên còn lại sẽ chỉ có 9 quân, người chia bài sẽ là người đi trước. Còn những ván sau ai thắng thì được đi trước.

Vòng chơi sẽ kết thúc khi có một người ù, còn trong trường hợp không có người ù thì vòng chơi sẽ kết thúc sau 4 vòng chơi. Người cuối cùng phải hạ bài phỏm của mình xuống, và đánh quân bài cuối. Những quân bài còn lại sẽ được giữ lại để phân định thắng thua.

Cách tính điểm

Giống như Rồng hổ, phỏm quy định A là một điểm, K là quân có giá trị lớn nhất là 13 điểm còn các quân còn lại như 2, 3, 4, …, J, Q có giá trị tương đương từ 2 đến 12. Nếu có một người ù thì toàn bộ những người còn lại được tính là thua và người thua phải trả số tiền gấp 6 lần số tiền ban đầu.

Còn nếu không có người ù thì sẽ tính tổng điểm các lá bài trên tay người chơi. Ai được ít điểm hơn thì người đó thắng. Còn trong trường hợp điểm bằng nhau thì người nào hạ bài cuối cùng thì người đó thua. Người chơi không hạ được phỏm nào thì được gọi là về cuối.

Trò chơi tá lả đã mang lại cho người chơi những giây phút hồi hộp, kịch tính, bất ngờ. Nếu ai đã từng chơi phỏm thì đều cảm nhận rằng nó rất cuốn người chơi. Bước vào chơi Phỏm là bạn phải đắn đo suy nghĩ từng đường đi nước bước. Nếu ai chưa chơi trò chơi này hãy thử tải về máy để trải nghiệm cảm giác mới lạ nhé!

(Linkvaobong88.com)

Viết một bình luận